Tin tức

“HẠNH PHÚC LÀ LAN TOẢ YÊU THƯƠNG” – CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN VIETTONKIN

Trường Lăng

July 22, 2019

Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương là đơn vị đầu ngành về Huyết học – Truyền máu, cung cấp dịch vụ khám – chữa bệnh, tế bào gốc, hiến máu và thành phần máu cũng như xét nghiệm sàng lọc các bệnh về máu. Trong đó, khoa Bệnh máu trẻ em là nơi có rất nhiều bé bị xác định mắc bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia), một bệnh nan y phải điều trị và gắn với bệnh viện suốt đời.

Thấu hiểu, cảm thông và muốn được giúp đỡ các em bé trong hoàn cảnh đặc biệt, vừa qua, ngày 13/07/2019 ban lãnh đạo và nhân viên công tyđã có chuyến thăm và tặng quà các em nhỏ đang được điều trị tại Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương. Đây cũng là một trong những hoạt động bên lễ nhân dịpkỉ niệm 10 năm thành lập Viettonkin.

Để mang đến một buổi sáng thật ý nghĩa cho các em, nhân viên Viettonkin đã cùng nhau lên kế hoạch, sắp xếp trò chơi, câu đố và chuẩn bị quà tặng từ trước một tuần. Khi đến nơi, mọi người đã không giấu nổi sự xúc động khi thấy có những em bé còn rất nhỏ đã phải mang theo bình truyền dịch bên người, gương mặt tuy mệt mỏi nhưng vẫn đầyhồn nhiên, thích thú.

Chương trình bắt đầu khi tất cả cùng hát vang bài hát quen thuộc “Trái Đất này là của chúng mình”. Để không khí trở nên sôi nổi hơn, tiết mục tiếp theo là các câu đố vui và bé nào trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà thú vị. Sau đó, các em được hỏi về ước mơ trong tương lai của mình, công việc mà các em muốn được làm khi lớn lên, hầu hết các bé đều muốn làm bác sĩ, ngoài ra còn có giáo viên, cảnh sát… Tiếp nối chương trình, một bạn nhân viên Viettonkin người Indonesia đã có tiết mục kể chuyện song ngữ Anh-Việt, câu chuyện cổ tích dân gian nước bạn với bài học vô cùng ý nghĩa. Trước khi kết thúc, cán bộ nhân viên Viettonkin cùng nhau trao các em phần quà như sách truyện, bút màu, thú nhồi bông, …với hi vọng các em có thể quên đi mệt mỏi trong những ngày nằm viện.

Chị Hà, cán bộ phòng công tác xã hội, là người đã giúp đỡ kết nối Viettonkin và Viện, chia sẻ về căn bệnh mà các em mắc phải, Thalassemia. Đây là một bệnh nan y phải điều trị suốt đời, di truyền cho thế hệ sau, số phận an bài các bé mắc bệnh tan máu phải điều trị thải sắt và truyền máu định kỳ hàng tháng. Nhiều người mang gene di truyền bệnh này mà không biết bởi không có biểu hiện đặc biệt hoặc chỉ thiếu máu nhẹ. Do vậy, các cặp vợ chồng nên kiểm tra và nhờ bác sĩ tư vấn, theo dõi trước khi kết hôn.

Chương trình tuy kết thúc nhưng đã để lại ấn tượng sâu đậm và nhiều bài học ý nghĩa với toàn thể cán bộ nhân viên Viettonkin. Mọi người đều tâm niệm sẽ cố gắng duy trì và tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa, góp phần lan tỏa tinh thần “Hạnh phúc làlan toả yêu thương”được trao đi và trao đến đúng với những người cần.

Bài đăng liên quan

Sự kiện

Viettonkin Startup Launch 2019 bệ phóng cho ý tưởng khởi nghiệp Việt

I. GIỚI THIỆU Viettonkin Startup Launch 2019 là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên do Viettonkin JSC khởi xướng và tổ chức trong khuôn khổ ...

Đọc thêm
Tin tức

Nhìn lại buổi Workshop Hoạch định Tài chính cá nhân 27/04/2019

Theo khảo sát của Viettonkin Finance, hơn 90% số người được phỏng vấn cho rằng khả năng quản lý tài chính cá nhân của mình ...

Đọc thêm
Chúng tôi giúp bạn phát triển như thế nào? Hãy cùng hợp tác