Để tìm hiểu chuyên sâu hơn

Điểm nhìn

Đọc phân tích của chúng tôi để giúp bạn xây dựng lợi thế về kiến ​​thức so với đối thủ

Để tìm hiểu chuyên sâu hơn

Điểm nhìn

Đọc phân tích của chúng tôi để giúp bạn xây dựng lợi thế về kiến ​​thức so với đối thủ

Tin tức

“HẠNH PHÚC LÀ LAN TOẢ YÊU THƯƠNG” – CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN VIETTONKIN

Viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương là đơn vị đầu ngành về Huyết học - Truyền máu, cung cấp dịch vụ khám - chữa bệnh, tế bào gốc, hiến máu và thành phần máu cũng như xét nghiệm sàng lọc các bệnh về máu. Trong đó, khoa Bệnh máu trẻ em là nơi có rất nhiều bé bị xác định mắc bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia), một bệnh nan y phải điều trị và gắn với bệnh viện suốt đời.

Đọc thêm
Chung

Đặt mục tiêu dài hạn trong tương lai

1. T
Đọc thêm
Pháp lý

BÀN ĐẠP KHỞI NGHIỆP: PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP 101

BÀN ĐẠP KHỞI NGHIỆP: PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP 101 Những vấn đề pháp lý cần quan tâm với startup và nhà đầu tư

Đọc thêm
Chung

Lạm Phát

Lạm phát (inflation) là thuật ngữ mà chắc hẳn mỗi người chúng ta đều nghe đến không ít trên thời sự hay các bài báo. Thế nhưng lạm phát thực chất là gì và tác động của nó đến nền kinh tế ra sao thì không phải ai cũng biết và nắm rõ để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhằm bảo vệ tài sản của mình trước lạm phát.

Đọc thêm
Kinh Doanh

Giới thiệu về Trái phiếu Doanh nghiệp

Giống như Trái phiếu Chính phủ, Trái phiếu Doanh nghiệp (TPDN) là công cụ nợ của người phát hành, ở đây cụ thể là các doanh nghiệp, xác định nghĩa vụ trả tiền của họ với người sở hữu trái phiếu. Trái phiếu Doanh nghiệp cũng thể hiện ba thông tin chính: mệnh giá, kì hạn và lãi suất danh nghĩa. Khi cần rút vốn, khách hàng có thể sử dụng trái phiếu để vay cầm cố ngắn hạn tại ngân hàng, bán trên sàn chứng khoán (đối với các trái phiếu đã niêm yết) hoặc bán lại cho các Công ty Chứng khoán.

Đọc thêm
Sự kiện

Viettonkin Startup Launch 2019 bệ phóng cho ý tưởng khởi nghiệp Việt

Đọc thêm

Giới thiệu về Trái phiếu Chính phủ

Cụm từ “Trái phiếu Chính phủ” (TPCP) xuất hiện khá nhiều trên báo đài, đặc biệt là các bản tin tài chính, vậy liệu bạn có thực sự hiểu hết về nó? Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc các kiến thức cơ bản về Trái phiếu Chính phủ bao gồm định nghĩa cũng như những đặc điểm cần chú ý của TPCP nếu muốn đầu tư vào nó.

Đọc thêm
Chung

Giới thiệu về Tài chính cá nhân

Khái niệm: Tài chính cá nhân được hiểu là quá trình lập kế hoạch và quản lý các hoạt động tài chính cá nhân như tạo thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư, dự phòng... Nói cách khác, Quản lý tài chính cá nhân là cách các cá nhân lên kế hoạch quản lý và sử dụng nguồn thu chi của bản thân-gia đình nhằm đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn trong tương lai như xây nhà, mua xe,…

Đọc thêm

Tự do tài chính

Tự do tài chính là cụm từ mà ngay cả khi đã đọc qua định nghĩa, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa và lý do tại sao một số cá nhân dùng cả đời mình cố gắng để đạt được sự tự do tài chính. Trong cuộc sống hàng ngày, đa phần chúng ta đều ra quyết định dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Người nghèo đắn đo trước một chiếc xe máy, người giàu băn khoăn khi mua một căn nhà – đó là những ví dụ thực tế và điển hình cho việc ra quyết định phụ thuộc vào tài chính cá nhân. Khái niệm tự do tài chính ra đời chỉ trạng thái một cá nhân có “đủ” tài chính để đưa ra những quyết định trong cuộc sống mà không bị chi phối bởi tiền bạc. Khi đọc đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi có phải chỉ người giàu mới có thể đạt được tự do tài chính?

Đọc thêm
Tài Chính

Quy tắc 4% trong tự do tài chính

Quy tắc 4% được sử dụng để xác định số tiền chúng ta cần có để có thể phân bổ chi tiêu mỗi năm như mong muốn sau khi nghỉ hưu là bao nhiêu. Quy tắc 4% được thực hiện theo quy trình 3 bước như sau:

Đọc thêm

Download our Latest Ebook about Real Estate and Property!

Real estate holds a pivotal position in the development of a country, not only via the spillover impacts on other economic sectors such as construction, manufacturing, tourism, finance and banking etc. but also affecting the social dynamic by mobilizing the residency and infrastructure system. Foreign direct investment in real estate (RFDI) in Vietnam has a long running history and is unique in that it is largely dominated by the private sector compared to other industries which usually still have a rather large Government involvement. International capital has consistently been selecting real estate as the destination of choice, given that RDI has always been in the top 2 and 3 for volume inflow over the last 10 years, even throughout extremely turbulent periods such as COVID-19, per the General Statistics Office of Vietnam’s (GSO) data. Find out more in this ebook edition.

Tải cuốn ebook mới nhất về nền kinh tế số Việt Nam!

The digital economy of Vietnam has been fueled and accelerated by the global digital trends and the pandemic Covid-19. The movement of digital transformation is underway in every corner of Vietnamese life, strongly influencing the way people do things. Digital economy is the future of the Vietnam economy. Realizing the potential of the digital economy, the Vietnam government has issued policies, guidelines and created legal frameworks to support and further enhance this economy. In this ebook edition, the digital economy is looked at from different angles. Perspectives from the key elements comprising Vietnam digital economy are examined and discovered.

Our Happy Clients