Để tìm hiểu chuyên sâu hơn

Điểm nhìn

Đọc phân tích của chúng tôi để giúp bạn xây dựng lợi thế về kiến ​​thức so với đối thủ

Để tìm hiểu chuyên sâu hơn

Điểm nhìn

Đọc phân tích của chúng tôi để giúp bạn xây dựng lợi thế về kiến ​​thức so với đối thủ

Kế toán

Thuế trong giao dịch điện tử – Những điều doanh nghiệp nước ngoài cần lưu ý

Chính phủ Việt Nam gần đây đã ban hành một số quy định nhằm hỗ trợ việc thu thuế đối với giao dịch điện tử do nhà thầu nước ngoài không cư trú không có cơ sở thường trú (“PE”) tại Việt Nam thực hiện. Những chính sách được công bố sẽ làm rõ thêm cho doanh nghiệp không có cơ sở thường trú, cũng như hỗ trợ kịp thời trong thời gian đại dịch COVID-19.

Đọc thêm
Kinh Doanh

Tiêu chí mới trong chọn lọc các dự án FDI các nhà đầu tư cần lưu ý

Việt Nam vẫn duy trì ở vị trí là điểm sáng về đầu tư trực tiếp nước ngoài trong khu vực mặc dù chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đối với toàn bộ nền kinh tế. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì triển vọng tích cực và tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam và môi trường đầu tư - kinh doanh. Năm 2021, Việt Nam thu hút được 408 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký, giữ vị trí thứ 18 trên thế giới và vị trí thứ 2 ở Nam Á. Như vậy, trong hai tháng đầu năm 2022, các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam xấp xỉ 5 tỷ USD.

Đọc thêm
Kinh Doanh

Việt Nam – “ngôi sao mới nổi ” của chuỗi cung ứng sản xuất khu vực

Bất chấp sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, lĩnh vực chế biến chế tạo ở Việt Nam đang trên đà phát triển và có tiềm năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ngày càng lớn trong thời gian tới.

Đọc thêm
Pháp lý

4 phương thức giải quyết tranh chấp thương mại tại Việt Nam

Bốn phương thức giải quyết tranh chấp thương mại phổ biến ở Việt Nam bao gồm Thương lượng, Hòa giải, Trọng tài và Tòa án, trong đó ba phương thức trước đây thường được gọi là Giải quyết Tranh chấp Thay thế (ADR). Theo Bộ Tư pháp, Thương lượng và Tòa án là những phương thức được lựa chọn nhiều nhất để giải quyết xung đột kinh doanh với tỷ lệ lần lượt là 57,8% và 46,8%, tiếp theo là Hòa giải (22,8%) và Trọng tài (16,9%). Trên thực tế, doanh nghiệp chưa làm quen với Hòa giải, và cũng ít tin tưởng vào phương thức này. Do đó, các doanh nghiệp có xu hướng chọn những cách thức chắc chắn và đáng tin cậy hơn, đặc biệt là Tòa án và Trọng tài.

Đọc thêm
Chung

Xâm nhập thị trường Việt Nam qua nhượng quyền thương mại – những điều cần lưu ý?

Nhượng quyền thương mại là hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp nước ngoài sử dụng để xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp nước ngoài nhượng quyền theo mô hình nhượng quyền cấp 1 hay còn biết đến là độc quyền. Ở hình thức này, thương hiệu quốc tế được một doanh nghiệp nội địa phát triển thành chuỗi và tự đầu tư kinh doanh. 

Đọc thêm
Chung

Xâm nhập thị trường việt nam qua hình thức liên doanh – những điều cần lưu ý?

Liên doanh là một trong những hình thức được các đơn vị nước ngoài lựa chọn để đầu tư vào thị trường Việt Nam. Cùng tìm hiểu rõ hơn liên doanh là gì? Những yêu cầu đối với công ty liên doanh cũng như lợi ích và nhược điểm của hình thức đầu tư này. 

Đọc thêm
Pháp lý

Thuê lao động tại việt nam, nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý những gì?

Thuê lao động và tuân thủ các điều khoản lao động tại Việt Nam là một vấn đề khiến các nhà đầu tư nước ngoài vô cùng cẩn trọng. Làm sao để tuân thủ đúng và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam? Những điểm nào cần phải chú ý khi thuê lao động tại Việt Nam?

Đọc thêm
Kinh Doanh

Hướng dẫn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Hiện tại có nhiều doanh nghiệp mở văn phòng đại diện tại Việt Nam phục vụ cho việc kinh doanh. Theo thống kê, hiện tại có hơn 1,000 văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và con số còn tăng nhiều trong tương lai. 

Đọc thêm
Kinh Doanh

4 bước để có kết quả nghiên cứu thị trường hiệu quả trước khi đầu tư vào Việt Nam

Nghiên cứu thị trường toàn diện và hiệu quả là chìa khóa giúp kế hoạch đầu tư vào Việt Nam thành công đối với doanh nghiệp nước ngoài. Để có được kết quả nghiên cứu thị trường đúng kỳ vọng, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ thông tin, nguồn và mục tiêu rõ ràng của doanh nghiệp khi đầu tư vào Việt Nam. Dưới đây là một số bước cơ bản trước khi thực hiện nghiên cứu thị trường ở Việt Nam. 

Đọc thêm
Tư vấn CNTT / Chuyển đổi số

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số đã trở thành mốt thịnh hành ở Việt Nam trong những tháng qua, nhưng bạn có biết chính xác đòi hỏi những gì không? Được coi là chìa khóa để cải thiện quy trình kinh doanh, tăng năng suất và nói chung là hiện đại hóa các hoạt động, chuyển đổi này rõ ràng có những điểm mạnh. Đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam khi trải qua những biến đổi sâu sắc của nền kinh tế, điều quan trọng là phải xem xét các cách khác nhau để chuẩn bị chuyển đổi một cách chiến lược.
Tuy nhiên, thuật ngữ này được sử dụng theo nhiều cách, thường hứa hẹn những điều mà chiến lược này không thể mang lại. Đáng lo ngại hơn, đây thường được coi là một giải pháp tuyệt vời do công nghệ mang lại mà không thể sai thêm nữa!
Hãy tìm hiểu thêm về chiến lược chuyển đổi số thực sự đem lại những gì và phản ánh của chúng tôi về khả năng của chiến lược này trong bối cảnh Việt Nam.

Đọc thêm

Download our Latest Ebook about Real Estate and Property!

Real estate holds a pivotal position in the development of a country, not only via the spillover impacts on other economic sectors such as construction, manufacturing, tourism, finance and banking etc. but also affecting the social dynamic by mobilizing the residency and infrastructure system. Foreign direct investment in real estate (RFDI) in Vietnam has a long running history and is unique in that it is largely dominated by the private sector compared to other industries which usually still have a rather large Government involvement. International capital has consistently been selecting real estate as the destination of choice, given that RDI has always been in the top 2 and 3 for volume inflow over the last 10 years, even throughout extremely turbulent periods such as COVID-19, per the General Statistics Office of Vietnam’s (GSO) data. Find out more in this ebook edition.

Tải cuốn ebook mới nhất về nền kinh tế số Việt Nam!

The digital economy of Vietnam has been fueled and accelerated by the global digital trends and the pandemic Covid-19. The movement of digital transformation is underway in every corner of Vietnamese life, strongly influencing the way people do things. Digital economy is the future of the Vietnam economy. Realizing the potential of the digital economy, the Vietnam government has issued policies, guidelines and created legal frameworks to support and further enhance this economy. In this ebook edition, the digital economy is looked at from different angles. Perspectives from the key elements comprising Vietnam digital economy are examined and discovered.

Our Happy Clients