Italy

Cổng vào thị trường châu Âu

Italy

Cổng vào thị trường châu Âu

Tổng quan

Cổng vào thị trường châu Âu

Ý là nền kinh tế lớn thứ 3 tại Khu vực châu u và lớn thứ 8 trên thế giới. Theo thống kê của IMF, GDP của Ý năm 2016 đạt khoảng 2 nghìn tỷ USD. Thị trường nội địa của Ý cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh, với dân số hơn 60 triệu và GDP bình quân đầu người hơn 30.000 USD. Tài sản ròng của các hộ gia đình Ý gấp 8 lần thu nhập khả dụng của họ (tỷ lệ cao hơn Mỹ, Đức và Canada) và khoản nợ của họ vẫn tương đối thấp - trung bình, 82% thu nhập khả dụng (Ngân hàng Ý, 2013).

Ý là một cửa ngõ quan trọng của Thị trường Châu u với 500 triệu người tiêu dùng, đồng thời có vị trí gần với Bắc Phi và Trung Đông, như vậy quốc gia này sẽ có hơn 270 triệu khách hàng tiềm năng. Ý cầu nối lý tưởng giữa Nam u và các quốc gia Trung và Đông Châu u. Mạng lưới giao thông của Ý bao gồm 6.800 km đường cao tốc (AISCAT, 2014) và hơn 1.000 km đường sắt cao tốc với tốc độ tối đa trên 300 km/h (190 dặm/giờ), cũng như các cảng ở các vị trí chiến lược để vận chuyển hàng hóa và trung chuyển hàng hải.

Hơn nữa, kế hoạch cải cách toàn diện được áp dụng để xây dựng môi trường kinh doanh thân thiện hơn, đơn giản hóa và điều chỉnh các quy định, cải thiện giáo dục và công lý. Bên cạnh kế hoạch “công nghiệp 4.0”, và một số chính sách toàn diện cho các startups lĩnh vực sáng tạo công nghệ cao, chính phủ Ý cũng thực hiện nhiều sửa đổi trong bộ luật, quy định nhằm mang đến cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp. Trong đó, nhiều quy định linh hoạt hơn về thuế được đề xuất, việc khai thác tài nguyên dầu và khí đốt đã được nới lỏng, các công cụ tài chính mới cho lĩnh vực bất động sản đang hiện có sẵn và sân chơi kinh doanh dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã được thành lập.

Ngày nay, các công ty đa quốc gia là một phần quan trọng của nền kinh tế Ý: các chi nhánh công nghiệp nước ngoài hiện sử dụng 11% tổng số lao động, sản xuất hơn 20% doanh thu nội địa và xuất khẩu 26% hàng hóa xuất khẩu quốc gia (ISTAT, 2014). Theo chỉ số niềm tin FDI, Ý đứng thứ 13 trong năm 2017, vượt xa các quốc gia như Hà Lan, Thụy Điển và Bắc Ai Len (A.T. Kearney, 2017).

Điểm nhìn

Tư vấn CNTT / Chuyển đổi số

Chuyển đổi số ngành hàng không Việt Nam

Ngành hàng không tại Việt Nam đang đứng ở những ngã rẽ quan trọng, nơi chuyển đổi số không còn là một lựa chọn mà ...
Đọc thêm
Tư vấn CNTT / Chuyển đổi số

Mô hình bán lẻ trực tuyến hiện đại: Nâng cao Trải nghiệm Hàng không

Trong lĩnh vực công nghiệp hàng không, bán lẻ trực tuyến theo xu hướng hiện đại đã trở thành động lực chính đằng sau những ...
Đọc thêm
Tư vấn CNTT / Chuyển đổi số

Ngành vận tải hàng không Việt Nam: Triển vọng sau đại dịch

Ngành công nghiệp vận tải hàng không Việt Nam đóng một vai trò then chốt trong nền kinh tế của quốc gia, là đường dây ...
Đọc thêm
Tư vấn CNTT / Chuyển đổi số

Những dự đoán về Tương lai của Đội tàu bay Việt Nam

Ngành hàng không Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế và kết nối toàn cầu. Bằng sự kiên ...
Đọc thêm

Download our Latest Ebook about Real Estate and Property!

Real estate holds a pivotal position in the development of a country, not only via the spillover impacts on other economic sectors such as construction, manufacturing, tourism, finance and banking etc. but also affecting the social dynamic by mobilizing the residency and infrastructure system. Foreign direct investment in real estate (RFDI) in Vietnam has a long running history and is unique in that it is largely dominated by the private sector compared to other industries which usually still have a rather large Government involvement. International capital has consistently been selecting real estate as the destination of choice, given that RDI has always been in the top 2 and 3 for volume inflow over the last 10 years, even throughout extremely turbulent periods such as COVID-19, per the General Statistics Office of Vietnam’s (GSO) data. Find out more in this ebook edition.

Tải cuốn ebook mới nhất về nền kinh tế số Việt Nam!

The digital economy of Vietnam has been fueled and accelerated by the global digital trends and the pandemic Covid-19. The movement of digital transformation is underway in every corner of Vietnamese life, strongly influencing the way people do things. Digital economy is the future of the Vietnam economy. Realizing the potential of the digital economy, the Vietnam government has issued policies, guidelines and created legal frameworks to support and further enhance this economy. In this ebook edition, the digital economy is looked at from different angles. Perspectives from the key elements comprising Vietnam digital economy are examined and discovered.

Our Happy Clients