Việt Nam

Thị trường đầy hứa hẹn của ASEAN về đầu tư trực tiếp nước ngoài

Tổng quan

Thị trường đầy hứa hẹn của ASEAN về đầu tư trực tiếp nước ngoài

Việt Nam đã phát triển nhanh trong nhiều thập kỷ qua với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hơn 7% từ năm 1990 đến nay. Việt Nam là một trong những thị trường đầy triển vọng của Châu Á khi mở cửa cho đầu tư nước ngoài, trong đó sở hữu bất động sản được cho là cách tốt nhất đóng góp cho sự phát triển kinh tế Việt Nam nói chung.

Các ngành công nghiệp của Việt Nam đang dần có tính cạnh tranh hơn. Trung Quốc hiện nay đang không còn là sự lựa chọn của những công ty nước ngoài mong muốn thiết lập nhà máy tại Đông Nam Á bởi các yếu tố như chi phí tăng, nhiều quy định hơn, tăng trưởng yếu hơn hay xu hướng thiên vị doanh nghiệp trong nước tại thị trường Trung Quốc. Hơn nữa, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ chắc chắn không thể giải quyết những vấn đề của Trung Quốc - nền kinh tế lớn nhất châu Á. Có thể nói, trong bối cảnh hiện tại, kinh tế Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ trong khi kinh tế Đông Á đang gặp chút khó khăn.

Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ vượt qua nhiều quốc gia Đông Nam Á trong những năm tới. Về khía cạnh đầu từ vào Việt Nam, từ đầu những năm 90 cho đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận dòng vốn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, với GDP trung bình hơn7% mỗi năm.

Không chỉ là một đất nước nhiều phong cảnh tuyệt đẹp và những bãi biển tuyệt vời, điều thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam chính là vô vàn cơ hội kinh doanh, nguồn lực dồi dào, lực lượng lao động rẻ, có vị trí chiến lược với Trung Quốc và môi trường kinh doanh thuận lợi.

Việt Nam là quốc gia lớn thứ 14 tính theo dân số với 95 triệu dân. Đến năm 2030, dân số sẽ tăng thêm lên 105 triệu người. Khi một quốc gia mà có dân số đang tăng lên, điều đó sẽ tỉ lệ thuận với nhu cầu tiêu thụ và sản xuất hàng hóa. Hơn nữa, Việt Nam còn cung cấp lực lượng lao động dồi dào vừa rẻ hơn vừa có tay nghề cao hơn.

Dịch vụ của chúng tôi

Điểm nhìn

Chung

Xâm nhập thị trường Việt Nam qua nhượng quyền thương mại – những điều cần lưu ý?

Nhượng quyền thương mại là hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp nước ngoài sử dụng để xâm nhập vào thị trường Việt Nam. ...

Đọc thêm
Chung

Xâm nhập thị trường việt nam qua hình thức liên doanh – những điều cần lưu ý?

Liên doanh là một trong những hình thức được các đơn vị nước ngoài lựa chọn để đầu tư vào thị trường Việt Nam. Cùng ...

Đọc thêm
Pháp lý

Thuê lao động tại việt nam, nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý những gì?

Thuê lao động và tuân thủ các điều khoản lao động tại Việt Nam là một vấn đề khiến các nhà đầu tư nước ngoài ...

Đọc thêm
Kinh Doanh

Hướng dẫn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Hiện tại có nhiều doanh nghiệp mở văn phòng đại diện tại Việt Nam phục vụ cho việc kinh doanh. Theo thống kê, hiện tại ...

Đọc thêm

Việt Nam

Hanoi

Level 6A, Dien Bien Office Building, No. 9A Lane 9 Hoang Cau Street, O Cho Dua Ward, Dong Da District, Hanoi

Phone: +84 918 866 858

Chúng tôi giúp bạn phát triển như thế nào? Hãy cùng hợp tác