Chung

Một số lưu ý cho các nhà đầu tư nhận quyền đối với thương hiệu giáo dục mầm non nhượng quyền

Trường Lăng

October 31, 2022

Chung

Một số lưu ý cho các nhà đầu tư nhận quyền đối với thương hiệu giáo dục mầm non nhượng quyền

Trường Lăng

October 31, 2022

Nhượng quyền giáo dục mầm non đang trở nên ngày càng phổ biến bởi sự đa dạng về phương pháp giảng dạy, cùng với chất lượng đào tạo được du nhập và chương trình học tân tiến. Đồng thời, nhu cầu giáo dục mầm non chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế ngày càng gia tăng, trong khi nguồn cung chưa đáp ứng đủ. Điều này cũng tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tiềm năng tham gia vào hình thức nhượng quyền thương hiệu giáo dục mầm non. 

Định nghĩa nhượng quyền thương hiệu

Theo Luật thương mại của Việt Nam, “Kinh doanh nhượng quyền là việc cho phép một cá nhân hay một tổ chức được kinh doanh hàng hóa (dịch vụ) theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thực hiện trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.”

Các lưu ý nhà đầu tư cần biết về nhượng quyền thương hiệu

Điều kiện đối với nhà đầu tư nhận quyền

Theo luật pháp Việt Nam, hoạt động giáo dục cũng là hoạt động kinh doanh có điều kiện và cần phải đăng ký hoạt động theo quy định. Điều kiện nhượng quyền thương mại được quy định rõ trong Nghị định 35/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động nhượng quyền thương mại. Nhà đầu tư Việt Nam được phép nhận quyền thương mại từ bên nhượng quyền nước ngoài khi đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với đối tượng của quyền thương mại (Điều 6 Nghị định 35). 

Nghĩa vụ của nhà đầu tư nhận quyền

Trong nhượng quyền thương hiệu giáo dục mầm non, các nhà đầu tư Việt Nam cần lưu tâm một số nghĩa vụ sau theo điều 289 của Luật thương mại Việt Nam. Nhà đầu tư nhận quyền cần trả tiền nhượng quyền và các khoản thanh toán khác theo hợp đồng nhượng quyền thương mại. Thông thường, đối với nhượng quyền thương mại giáo dục tại Việt Nam, chi phí nhượng quyền sẽ tùy vào thương hiệu và quốc gia nhượng quyền. Tuy nhiên mức chi phí này có thể biến động trong khoảng từ 30,000 đô la Mỹ đến 100,000 đô la Mỹ. 

Trong mô hình nhượng quyền, lợi ích mà các nhà đầu tư nhận được từ hình thức này là tận dụng được lợi thế thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, hay khẩu hiệu kinh doanh của bên nhượng quyền. Do vậy, để nhận quyền, nhà đầu tư Việt Nam cần đảm bảo đầu tư đủ cơ sở vật chất, nguồn tài chính và nhân lực để tiếp nhận các quyền và bí quyết kinh doanh mà bên nhượng quyền chuyển giao. Đặc biệt, trong quá trình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu, các nhà đầu tư cần lưu ý giữ bí mật về bí quyết kinh doanh đã được nhượng quyền, kể cả sau khi hợp đồng nhượng quyền thương mại kết thúc hoặc chấm dứt.

Với phương án đầu tư nhượng quyền, nhà đầu tư nhận được hỗ trợ trong hoạt động quảng bá thương hiệu của bên nhượng quyền, tích kiệm phần lớn thời gian và chi phí trong việc xây dựng chỗ đứng và thương hiệu trên thị trường. Vậy nên, trong Luật thương mại Việt Nam quy định, bên nhận quyền cần chấp nhận sự kiểm soát, giám sát và hướng dẫn của bên nhượng quyền; tuân thủ các yêu cầu về thiết kế, sắp xếp địa điểm bán hàng, cung ứng dịch vụ của thương nhân nhượng quyền. Bên cạnh đó, pháp luật nghiêm cấm nhà đầu tư nhận nhượng quyền việc nhượng quyền cho một bên thứ 3 mà không có sự chấp thuận của bên nhượng quyền.

Cách lựa chọn các thương hiệu nhượng quyền

Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền hiệu quả ngay từ đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư trong các công đoạn tiếp theo. Trước hết, để đảm bảo nhận nhượng quyền, nhà đầu tư cần cân nhắc về chi phí nhượng quyền có phù hợp với số vốn mình định bỏ ra không. Sau khi đã chắc chắn về số vốn đầu tư, nhà đầu tư cần xem xét các thương hiệu nhượng quyền. Việc tìm hiểu trước các thương hiệu nhượng quyền sẽ là bước khởi đầu tốt để các nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn. Một bước đi an toàn đó là lựa chọn các thương hiệu nhượng quyền đã gây dựng tiếng tăm và đã có chỗ đứng trên thị trường.

Là thương hiệu giáo dục mầm non nổi tiếng tại Singapore và nhiều quốc gia trên thế giới, như Australia, Panama và Trung Quốc, Mulberry Learning –  “Chương trình học tập toàn diện tốt nhất” của Singapore” – đang mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư theo hình thức nhượng quyền tại Việt Nam. Mulberry Learning được phát triển bởi tập đoàn Global EduHub từ năm 2006 – tập đoàn giáo dục tư nhân hàng đầu có trụ sở chính tại Singapore với hơn 10 thương hiệu nổi tiếng và 50 trường học toàn cầu. Với thâm niên 16 năm hoạt động tại thị trường Singapore và thị trường toàn cầu, Mulberry Learning đã trở thành một trong những nhà tiên phong đổi mới trong ngành giáo dục mầm non

FB readingnook x x
Mulberry Leaning’s reading room

Bên cạnh đó, Mulberry Learning được bình chọn là “Trường mầm non Reggio Emilia tốt nhất” trong nhiều năm liên tiếp. Reggio Emilia thường được coi là “phương pháp giáo dục mầm non toàn cầu duy nhất thực sự có thể khơi dậy niềm yêu thích học tập của trẻ”. Là trường mầm non lấy cảm hứng từ Reggio hàng đầu của Singapore, Mulberry Learning áp dụng phương pháp học tập khám phá thực hành độc đáo được phát triển theo sở thích của trẻ.

Mulberry Learning’s inside playground

Với phương pháp học tập độc đáo, tiên tiến, Mulberry Learning đã tái định nghĩa trải nghiệm học tập mầm non, giúp trẻ trở thành người suy nghĩ thông minh, người học tích cực và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai. Là đối tác chiến lược, hỗ trợ phân phối nhượng quyền thương hiệu Mulberry tại thị trường Việt Nam, Viettonkin tự hào là cầu nối giữa các nhà đầu tư tiềm năng với đối tác. Hãy đăng ký ngay để nhận 1 bản thông tin chi tiết và 1 buổi trao đổi 15 phút tư vấn miễn phí đến từ chuyên viên tư vấn của Viettonkin!

Khi nhận nhượng quyền thương hiệu, nhà đầu tư sẽ cần trải qua các quy trình về mặt pháp lý tương đối phức tạp. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ và hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, các quy trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với kinh nghiệm 13 năm tư vấn đầu tư trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực, cùng đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, thông hiểu thị trường và pháp luật Việt Nam, Viettonkin Consulting sẽ luôn đồng hành cùng với các nhà đầu tư! 

Bài đăng liên quan

Chung

Mulberry Learning – Giáo dục mầm non tiên phong trong thời đại mới

Giáo dục mầm non đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ những nhận thức của cha mẹ về tầm quan trọng của ...
Đọc thêm
Chung

Giáo dục mầm non – lĩnh vực đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư Việt Nam

Table of Contents Giáo dục mầm non – tại sao là mảnh đất tiềm năng?Nhu cầu cho giáo dục mầm non tăng cao do sự ...
Đọc thêm
Chung

Xâm nhập thị trường Việt Nam qua nhượng quyền thương mại – những điều cần lưu ý?

Nhượng quyền thương mại là hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp nước ngoài sử dụng để xâm nhập vào thị trường Việt Nam. ...
Đọc thêm
Chung

Xâm nhập thị trường việt nam qua hình thức liên doanh – những điều cần lưu ý?

Table of Contents Liên doanh là gì? Các yêu cầu đối với doanh nghiệp liên doanh khi đầu tư vào thị trường Việt NamKhung thời gian ...
Đọc thêm

Download our Latest Ebook about Real Estate and Property!

Real estate holds a pivotal position in the development of a country, not only via the spillover impacts on other economic sectors such as construction, manufacturing, tourism, finance and banking etc. but also affecting the social dynamic by mobilizing the residency and infrastructure system. Foreign direct investment in real estate (RFDI) in Vietnam has a long running history and is unique in that it is largely dominated by the private sector compared to other industries which usually still have a rather large Government involvement. International capital has consistently been selecting real estate as the destination of choice, given that RDI has always been in the top 2 and 3 for volume inflow over the last 10 years, even throughout extremely turbulent periods such as COVID-19, per the General Statistics Office of Vietnam’s (GSO) data. Find out more in this ebook edition.

Tải cuốn ebook mới nhất về nền kinh tế số Việt Nam!

The digital economy of Vietnam has been fueled and accelerated by the global digital trends and the pandemic Covid-19. The movement of digital transformation is underway in every corner of Vietnamese life, strongly influencing the way people do things. Digital economy is the future of the Vietnam economy. Realizing the potential of the digital economy, the Vietnam government has issued policies, guidelines and created legal frameworks to support and further enhance this economy. In this ebook edition, the digital economy is looked at from different angles. Perspectives from the key elements comprising Vietnam digital economy are examined and discovered.

Our Happy Clients